Xem Nhiều 5/2024 # Mực Một Nắng Làm Gì Ngon /️ Gợi Ý Món Ăn /️ Hướng Dẫn Chế Biến # Top Yêu Thích

Mực một nắng là một trong những đặc sản nổi tiếng của các tỉnh ven biển đặc biệt các tỉnh miền Trung. Mực một nắng được chế biến đơn giản và được sử dụng làm thực phẩm cho bữa ăn hàng ngay hay các món nhậu đặc biệt ở các hàng quán. Vậy mực một nắng làm gì ngon? Cách chế biến mực 1 nắng nướng như thế nào để có được hương vị chuẩn nhất? Ở phần dưới đây của bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc về cách làm các món ngon từ nguồn thực phẩm đầy dinh dưỡng.

Mực một nắng làm gì ngon

Trên thị trường mực một nắng được nhiều cửa hàng, đơn vị cung cấp với các mức giá bán khác nhau. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm một nắng quý khách hàng nên lựa chọn những đơn vị uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để không gây hại cho sức khỏe.

Các món ăn ngon với mực một nắng

Mực một nắng làm gì ngon? Với nguồn nguyên liệu hấp dẫn như mực một nắng, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Một số món ăn nổi tiếng với mực một nắng như: mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng nướng sa tế, mực một nắng xào chua ngọt, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng sốt me…Những món ăn này chế biến khá đơn giản và có thể sử dụng cho bữa cơm gia đình hoặc có thể làm mồi nhậu, nhâm nhi vào ngày cuối tuần.

Cách chế biến mực một nắng ngon

Thông thường người ta sẽ lựa chọn mực lá có thịt dày để chế biến ra mực một nắng. Mực một nắng được phơi khoảng 1 tiếng rưỡi dưới trời nắng, nhiệt độ cao. Sản phẩm sau khi phơi có độ khô vừa phải và bên trong vẫn còn vị ngọt. Mực một nắng nếu làm từ mực ống thì phần thân mỏng nên thịt không dày như mực lá. Đối với mực này thường phải phơi tròn 1 nắng nên bên ngoài thường khô và săn chắc.

Để lựa chọn mực một nắng ngon sạch hãy đến các cửa hàng chuyên bán hải sản uy tín. Mực một nắng thông thường sẽ không lột da ở phần cuối đuôi và vẫn còn màu đỏ nâu đặc trưng như lúc còn tươi. Những con mực một nắng kém chất lượng sẽ có màu đen sẫm, phần đầu và thân có tỉ lệ kích thước không hài hòa.

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này quý khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn chính xác khi mua mực một nắng trên thị trường. Hiện nay, Ông Giàu cũng là một nơi uy tín chuyên về mặt hàng mực một nắng này. Những thông tin trên cũng giải đáp được câu hỏi mực một nắng làm gì ngon mà nhiều khách hàng hỏi hải sản Ông Giàu.

(DeMy)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau