Cà Xỉu sống là con gì – Cà Xỉu sống làm món gì ngon?


2,871 lượt bình chọn

Cà Xỉu sống là con gì – Cà Xỉu sống làm món gì ngon?

  • 💵 250.000 vnđ/kg
  • MSP: 0038
Đặt Hàng Online

Top Sale 5/2024 # Cà Xỉu Sống Là Con Gì /️ Cà Xỉu Sống Làm Món Gì Ngon? # Top Yêu Thích

Cà Xỉu sống – một cái tên khá xa lạ với chúng ta đúng không? Nếu không phải là người dân miền Tây hay nói đúng hơn là dân Hà Tiên chính hiệu thì ắc hẳn ai cũng sẽ tò mò khi được nhắc đến tên của một loại hải sản nước lợ mang tên Cà Xỉu sống. Đây không phải là một loại hải sản sang trọng mà nó mang trong mình hương vị quê hương chân chất. Cà Xỉu sống thường sinh sống ở những vùng cửa biển nước lợ.

Cà xỉu sống đặc sản Hà Tiên

Để thu hoạch Cà Xỉu sống thì người dân phải cào sâu lớp đất dưới biển để bắt được nó vì những con Cà Xỉu sống này thường nằm sâu dưới bùn cát. Vụ mùa của Cà Xỉu sống thường là vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 âm lịch. Sau khi bắt Cà Xỉu sống về, người ta sẽ đem đi ngâm trong nước biển sạch để cho nó nhả hết bùn đất từ bên trong rồi mới đem đi rửa sạch để chế biến.

Với những người dân quen biển, sau khi bắt được Cà Xỉu sống tươi thì người ta sẽ đi xào tỏi, đây là món ăn gây thương nhớ với biết bao nhiêu thế hệ và thực khách khi thưởng thức nó. Phần thịt dai dai, giòn giòn hòa quyện với những loại gia vị và mùi thơm của tỏi chính là món mồi làm hao rượu trong những cuộc nhậu hay món ngon làm hao cơm trong những bữa cơm gia đình.

Món gỏi Cà Xỉu sống – Đặc sản của người dân Hà Tiên

Gỏi Cà Xỉu sống là món ăn rất quen thuộc của những người con Hà Tiên. Cà Xỉu sống được người dân bảo quản để sử dụng dần sẽ là nguyên liệu chính cho món ăn này. Đầu tiên người ta sẽ dùng nước chần sơ Cà Xỉu muối để giảm bớt vị mặn. Sau đó, xoài sống bào sợi nhỏ trộn với nước mắm tỏi và chanh.  Cho Cà Xỉu vào trộn đều là đã hoàn thành được phần cơ bản của món ăn này. Cuối cùng, cho thêm rau thơm, hành phi và đậu phộng rang lên trên mặt là ta đã có ngay dĩa gỏi Cà Xỉu sống hấp dẫn.

Cà Xỉu sống mua ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

Với những người dân đang sinh sống tại  Kiên Giang hay Hà Tiên thì chắc có lẽ Cà Xỉu sống sẽ là món ăn quá tầm thường. Tuy nhiên với những người con xa quê, thì những món ăn từ Cà Xỉu sống vào mỗi buổi chìu cũng đủ làm người ta ấm lòng. Hải sản Ông Giàu chuyên cung cấp các mặt hàng hải sản tươi sống trong đó có Cà Xỉu sống đảm bảo chất lượng mà mang đậm hương vị quê hương tại TP HCM.

  • Giá bán Cà Xỉu sống: 250.000 vnđ/kg
  • MSP: 0038
  • Quy cách: Cà Xỉu sống nguyên con

Tại hải sản Ông Giàu thì chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua Cà Xỉu sống tại công ty của chúng tôi. Với hình thức bán hàng online tiện lợi, Hải sản Ông Giàu sẽ giao hàng tận nơi nhanh chóng đến cho khách hàng của mình.

(Nuong)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau